เคล็ดลับ ! “จัดบ้านเสริมฮวงจุ้ย” งานนี้มีแต่รวยกับรวย

เคล็ดลับ ! “จัดบ้านเสริมฮวงจุ้ย” งานนี้มีแต่รวยกับรวย

30 มกราคม 2562
นอกจากความรู้ ความสามารถที่เรามี จะช่วยสร้างความมั่นคงให้กับชีวิตแล้ว ความเชื่อและความศรัทธา ก็เป็นสิ่งที่ช่วยเสริมสร้างดวงชะตาให้แข็งแกร่ง และเรียกความมั่นใจให้มากขึ้นด้วยเช่นกัน วันนี้จึงขอมาแชร์เคล็ดลับดี ๆ ในการ “จัดบ้านเสริมฮวงจุ้ย” ให้ปี 2019 นี้ มีแต่เฮง เฮง เฮง กันไปเลย วันหยุดนี้ลองหาเวลามาเปลี่ยนฮวงจุ้ยเรียกทรัพย์กันสักหน่อย จะมีเคล็ดลับอะไรดี ๆ ที่เข้ากันกับบ้านคุณบ้าง ไปดูกันค่ะ


บ้านโล่ง ๆ เปิดทางต้อนรับพลังงานดี
ก่อนที่จะเริ่มตกแต่งอะไรทั้งหมด ควรจัดเก็บข้าวของ และทำความสะอาดภายในบ้าน ให้เป็นระเบียบและดูเรียบร้อย เพื่อเป็นการเปิดทางต้อนรับ พลังงานชี่ (Chi) พลังงานดี ๆ ที่จะเข้ามาช่วยเรียกเงิน เรียกทอง เรียกโชคลาภให้กับผู้อยู่อาศัย จึงทำให้ไม่ควรมีข้าวของวางเกะกะขวางทางการไหลเวียนของพลังงาน


เสริมโชคลาภด้วยไม้มงคล
เพราะตามหลักฮวงจุ้ยของบ้าน จะแบ่งออกเป็น 9 ส่วนเท่า ๆ กัน โดยตำแหน่งการเงินนั้นจะอยู่ที่ ซ้ายสุดด้านบน ซึ่งสิ่งของธาตุไม้นั้น จะช่วยเสริมโชคลาภด้านเงินทอง จึงเหมาะที่จะนำต้นไม้มงคล หรือต้นไม้อื่น ๆ ที่สามารถเติบโตภายในบ้านได้ มาตกแต่งไว้เพื่อเรียกทรัพย์ แนะนำให้ใช้ต้นไม้สีเขียวสด ไม่ว่าจะเป็นต้นไผ่กวนอิม ต้นไม้บูชาเทพ ที่ช่วยเสริมสร้างสิริมงคล ต้นกระบองเพชร ช่วยกิจการก้าวหน้า นำพาโชคลาภ  หรือจะเป็นต้นนางกวัก ช่วยกวักเงิน กวักทอง กวักโชคลาภเข้าบ้าน


พลังงานหมุนเวียนช่วยให้ทรัพย์งอกเงย
เมื่อได้ธาตุไม้ช่วยเสริมการเงินแล้ว อย่าลืมหาสิ่งของธาตุน้ำไปช่วยขับเคลื่อนพลังงานบวกในตำแหน่งการเงิน แนะนำเป็นตู้ปลา หรือน้ำพุเล็ก ๆ ที่จะช่วยให้เกิดพลังงานหมุนเวียน และขับเคลื่อนสิ่งดี ๆ เข้ามาภายในบ้าน ไม่แนะนำให้ตั้งไว้ภายในห้องนอน เพราะเชื่อว่าจะทำให้เสียทรัพย์ หรือใครอยากจะใช้เป็น กระจก วางหันสะท้อนตรงที่เก็บทรัพย์สินเอาไว้ เชื่อว่าจะช่วยสะท้อนให้ทรัพย์งอกเงยยิ่งขึ้น


เครื่องรางของขลังส่งเสริมโชคลาภ
นอกจากการเคลียร์บ้าน และของใช้ในแต่ละธาตุให้สมดุลกันแล้ว เครื่องรางนำโชค ก็เป็นสิ่งหนึ่งที่ไม่ควรขาดไปเช่นกันค่ะ ซึ่งเครื่องรางเหล่านี้ มีหลาย ๆ แบบช่วยเพิ่มเติมความสวยงามให้กับบ้าน แล้วยังช่วยรักษาพลังงานดีให้หมุนเวียนอยู่ในบ้านอีกด้วยค่ะ ยกตัวอย่างเช่น การตกแต่งบ้านด้วย ตุ๊กตารูปช้าง หรือช้างแกะสลัก ที่หากนำมาตกแต่งไว้ตามมุมต่าง ๆ ของบ้านจะช่วยเสริมโชคลาภ และคอยปกป้องผู้อาศัยให้แคล้วคลาดปลอดภัยจากภัยอันตรายอีกด้วย หรือใครที่มีเชื้อสายจีนอยู่เต็มเปี่ยม อาจจะเลือกตุ๊กตา ฮก ลก ซิ้ว มาไว้บูชา ซึ่งทั้ง 3 เทพเจ้านั้นให้อำนาจบารมี โชคลาภ และวาสนา รวมไปถึงพรอันประเสริฐ ปราศจากโรคภัย และอายุยืนยาว


ปีใหม่ทั้งทีอย่าลืมมองหาอะไรใหม่ ๆ อะไรดี ๆ เข้ามาประดับบารมี ให้เป็นศรีแก่ตัวนะคะ การจัดบ้าน และแต่งบ้านนั้น นอกจากจะช่วยเสริมดวง เสริมฮวงจุ้ยเรียกพลังงานดี ๆ เข้ามาในบ้านแล้ว ยังช่วยทำให้บ้านสะอาดเป็นระเบียบ ดูน่าอยู่มากขึ้นในสายตาผู้อาศัย และคนภายนอกอีกด้วยค่ะ อย่าลืมแวะมาแชร์ไอเดียดี ๆ แบบนี้กันได้ทุกวันที่ บล็อกเล่าเก้าสิบ หรือออกไปช้อปปิ้งดูของประดับบ้านได้ง่าย ๆ ที่ “เทสโก้ โลตัส” สาขาใกล้บ้านคุณ ค่ะ
View8K
บล็อกด้านบนมีประโยชน์ต่อคุณหรือไม่?

คัดลอกลิงก์เรียบร้อย