“กะพงหมกใบตองย่าง” ปรุงรสเติมรักปรับธาตุด้วยเมนูครบเครื่องสมุนไพรไทย

“กะพงหมกใบตองย่าง” ปรุงรสเติมรักปรับธาตุด้วยเมนูครบเครื่องสมุนไพรไทย

  • 15 นาทีเพื่อเตรียมและ 20 นาทีในการปรุงอาหาร
  • 508 กิโลแคลอรี่ / มื้อ
  • อาหารคาว
  • สำหรับ 2 ท่าน
8 มิถุนายน 2563

ถ้านึกถึงเมนูโปรดประจำบ้าน ต้องมีเมนู “ห่อหมกปลา” อยู่ในลิสต์แน่ๆ เพราะเป็นเมนูเพื่อสุขภาพ ได้ประโยชน์จากเครื่องสมุนไพรไทย วันนี้มาเปิดสูตรอร่อยทำเมนูโปรดมื้อเย็นรอเซอร์ไพรส์คนที่บ้านกันดีกว่า กับเมนู “กะพงหมกใบตองย่าง” แม้จะดูเป็นอาหารที่ต้องใช้ความพิถีพิถันในการทำ แต่จริงๆ แล้วเมนูนี้ทำง่ายมาก ไม่ยุ่งยากอย่างที่คิด แม่บ้านมือใหม่ก็สามารถทำได้ เพราะใช้กระทะแบนใบเดียวก็ส่งกลิ่นหอมเย้ายวนใจ ดูน่ากินได้เช่นกัน เตรียมของให้พร้อม แล้วไปเข้าครัวกันเลย

ส่วนผสมกะพงหมกใบตองย่าง

  • เทสโก้ เนื้อปลากะพงขาว 120 กรัม3ชิ้น

วิธีทำกะพงหมกใบตองย่าง

  1. นำเทสโก้ เนื้อปลากะพงขาวมาแล่หนังออก จากนั้นแบ่งเนื้อปลาเป็น 2 ส่วน ส่วนที่ 1 สำหรับนำไปปั่นจำนวน 2 ชิ้น และส่วนที่ 2 สำหรับนำมาหั่นเป็นชิ้นจำนวน 1 ชิ้น 
  2. นำเทสโก้ เนื้อปลากะพงขาวมาแล่หนังออก จากนั้นแบ่งเนื้อปลาเป็น 2 ส่วน ส่วนที่ 1 สำหรับนำไปปั่นจำนวน 2 ชิ้น และส่วนที่ 2 สำหรับนำมาหั่นเป็นชิ้นจำนวน 1 ชิ้น 
เท่านี้ก็ได้เมนูสำหรับคนที่เรารักอย่าง “กะพงหมกใบตองย่าง” ที่กลิ่นหอมตลบอบอวล เรียกคนทั้งบ้านให้พร้อมทานมื้อเย็นแล้วค่ะ สำหรับประโยชน์ของเนื้อปลากะพงนั้น อุดมไปด้วยโปรตีนชั้นเยี่ยม ช่วยให้ย่อยง่าย และยังไขมันต่ำ ที่สำคัญในไขมันยังมีโอเมก้า และ DHA ซึ่งช่วยในเรื่องการบำรุงสมอง รวมทั้งยังมีแร่ธาตุ วิตามิน และสารอาหารอื่นๆ อีกหลายชนิด ส่วนสมุนไพรไทยที่ใช้ในเมนูนี้อย่างใบมะกรูด โหระพา พริกชี้ฟ้านั้น รสเผ็ด และกลิ่นหอมติดร้อน มีสรรพคุณทางตำรับยาไทย ที่ช่วยปรับธาตุในร่างกาย แก้โรคลักปิดลักเปิด ขับลมในลำไส้ ขับระดู แก้ท้องอืดเฟ้อ แก้ลมวิงเวียน ขับเสมหะ ช่วยย่อยอาหาร และช่วยให้เจริญอาหาร ถือเป็นเมนูที่อัดแน่นไปด้วยคุณประโยชน์ที่เหมาะสำหรับทุกคนในครอบครัว โดยเฉพาะอย่างยิ่งคนที่รักสุขภาพ และอยากเลือกสรรสิ่งดีๆ ให้ตัวเองและคนที่คุณรัก หากเมนูเดียวยังไม่เพียงพอสำหรับมื้อสุดอบอุ่นกับครอบครัว คุณสามารถเข้าไปเลือกเมนูอร่อยที่ต้องการทำตามได้เลยที่ Food Love Stories และหากต้องการอาหารสด คุณภาพดีทุกวัน เพื่อสุขภาพที่ดีของคนที่คุณรัก อย่าลืมไปเลือกซื้อได้ที่ “เทสโก้ โลตัส” สาขาใกล้บ้านคุณกันนะคะ

ขอบคุณข้อมูลจาก 
https://th.openrice.com/th/bangkok/article/กินปลาแล้วฉลาด-กับ-3-เมนูปลากะพง-a5426
https://live.phuketindex.com/th/curry-steamed-fish-6393.html
View15
บล็อกด้านบนมีประโยชน์ต่อคุณหรือไม่?

คัดลอกลิงก์เรียบร้อย